Information

Nhà sản xuất

Cửa hàng

Cửa hàng

tầng 2 ,91 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Nhà cung cấp

Blog Search

Recent Articles

Trang sức và Phụ nữ - Tình bạn truyền kiếp!

Trang sức và Phụ nữ - Tình bạn truyền kiếp!

Trang sức và phụ nữ - tình bạn lưu truyền muôn đời muôn kiếp

Trang sức đã được biết đến từ hàng ngàn đời nay, ngay từ khi con người mới chỉ dùng răng, xương, và những vật liệu thiên nhiên khác để trang điểm cho mình. Làm đẹp vốn đã là nhu cầu thiết yếu của phụ nữ, dù là ai, dù là bất cứ đâu. Bất kì một người phụ nữ nào cũng luôn mong muốn mình trở nên thật xinh đẹp, thật quyến rũ trong mắt mọi người. Bởi thế, trang sức đã trở thành người bạn tri kỉ không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Như La Bruyere từng nói: “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Làm đẹp cũng có nhiều cách, nhưng một cách không một người phụ nữ nào bỏ qua, đó là trang sức.

Không ai biết phụ nữ bắt đầu dùng trang sức làm thứ tô điểm cho sắc đẹp của mình từ bao giờ. Càng ngày, trong quá trình khai quật khảo cổ, các nhà khoa học càng tìm thấy nhiều bằng chứng chứng minh tổ tiên của chúng ta từ hàng ngàn năm trước đây đã biết tới dùng trang sức để tô điểm cho bản thân mình.

http://da-quy-victoria.com/

Ngay từ thời tiền sử

Các dấu hiệu đầu tiên của đồ trang sức đến từ người dân châu Phi. Những hạt đã được đục lỗ cho thấy trang sức làm từ vỏ ốc đã được tìm thấy có niên đại 75.000 năm trước đây ở động Blombos. Ở kenya, tại Enkapune Ya Muto, chuỗi hạt làm từ vỏ trứng đà điểu tính đến nay đã được khoảng hơn 40.000 năm.

Khoảng bảy nghìn năm trước đây, các dấu hiệu đầu tiên của đồ trang sức bằng đồng đã được tìm thấy. Vào tháng 10/2012, bảo tàng lịch sử cổ đại ở hạ Áo tiết lộ rằng họ đã tìm thấy một ngôi mộ của một thợ chuyên làm đồ nữ trang đá quý, điều này đã khiến các nhà khảo cổ phải có một cái nhìn mới về vai trò giới thời tiền sử sau khi nó chứng minh được rằng đó là của một nữ thợ làm kim hoàn, một nghề mà trước đây được cho là nghề độc quyền của nam giới.

Thật tuyệt vời, phụ nữ từ hàng ngàn đời nay luôn bị áp bức bởi tư tưởng trọng nam khing nữ, phát hiện này đã đánh bật những cái nhìn phiến diện về tư tưởng cổ hủ này.

Đến thời Ai Cập cổ đại

Các dấu hiệu đầu tiên của đồ trang sức ở Ai Cập cổ đại là khoảng ba đến năm nghìn năm trước đây. Những người Ai Cập ưa thích sự sang trọng, quý hiếm và tính thực thi của vàng hơn là những kim loại khác. Ở thời kì đồ đá Ai Cập, đồ trang sức sớm đã tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực tôn giáo trong cộng đồng. Họ mang trang sức trên người như dây chuyền nữ đẹp, và những món trang sức đó sẽ được chôn theo họ khi họ chết, hoặc được đặt ở giữa các hàng mộ của họ. Cùng với đồ trang sức vàng, người Ai Cập đeo kính màu với đá bán quý. Màu sắc của mỗi đồ trang sức đều có ý nghĩa riêng. Ví dụ như, màu xanh lá cây là tượng trưng cho khả năng sinh sản. Ngọc lưu ly và bạc phải họ nhập từ bên ngoài biên giới của đất nước.

Trang sức vàng và đá quý ở Hi Lạp

Người Hi Lạp bắt đầu sử dụng vàng và đá quý làm trang sức vào năm 1600 trước công nguyên, mặc dù hạt có hình dạng như vỏ đã được sản xuất rộng rãi trong thời kì trước đó. Nhiều kĩ thuật tinh vi đã được sử dụng phổ biến trong thời kì Mycenaean, nhưng thật tiếc là nó đã bị mất vào cuối thời kì đồ đồng.

Cho đến thời kì Trung cổ và đế quốc La Mã

Mặc dù công việc làm đồ trang sức rất phong phú, đa dạng trong thời kì trước đó, đặc biệt là giữa các bộ lạc man rợ, tàn bạo như người Celts, nhưng khi người La Mã chinh phục gần hết châu Âu, đồ trang sức đã được thay đổi bởi các bè phái nhỏ lẻ đã phát triển các mẫu thiết kế của La Mã. Các vật phổ biến nhất ở thời kì đầu đế quốc La Mã là trâm cài đầu. Sau La Mã, châu Âu tiếp tục phát triển các kĩ thuật làm đồ trang sức. Người Celts và Mê-rô-vê đặc biệt nổi tiếng với trang sức của họ, với chất lượng tương xứng thậm chí vượt hơn cả đế chế Byzantium.

Qua các thời kì Phục hưng và thời kì chủ nghĩa lãng mạn, thay đổi điều kiện xã hội và sự khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp xã hội cũng dẫn đến sự phát triển của tầng lớp trung lưu – những người mong muốn và có đủ khả năng mua được trang sức. Kết quả là, việc sử dụng các quy trình công nghiệp, hợp kim giá rẻ và vật phẩm thay thế đá dẫn đến sự phát triển của nữ trang giả và thủy tinh giả kim cương.

Nền văn minh trang sức tại Trung Quốc và Ấn Độ

Ở châu Á, tiểu lục địa Ấn Độ có sự kế thừa lâu nhất của trang sức hơn bất cứ nơi nào, với khoảng 5000 năm. Một trong những người đầu tiên bắt đầu làm đồ trang sức là những người thuộc nền văn minh lưu vực sông Ấn, mà hiện nay là Pakistan và một phần phía bắc và phía tây Ấn Độ. Nghề làm trang sức ở Trung Quốc sớm cũng bắt đầu vào cùng khoảng thời gian đó, nhưng nó trở nên phổ biến với sự truyền bá Phật giáo vào khoảng 2000 năm trước. Ấn Độ là quốc gia đầu tiên phát hiện ra mỏ kim cương, với một số mỏ có niên đại khoảng 296 trước công nguyên. Người Ấn Độ đã buôn bán kim cương và nhận ra những phẩm chất quý giá của chúng.  Phụ nữ Ấn Độ đã sớm biết dùng kim cương để làm những món trang sức tô điểm cho mình rực rỡ hơn, lung linh hơn.

Trang sức thời kì hiện đại

Hiện nay, trang sức vẫn là thứ đẹp đẽ mà mọi phụ nữ đều yêu mến. Thay vì những nguyên vật liệu thô sơ đơn giản như trước đây, con người đã sáng tạo hơn với những thứ trang sức quý giá hơn, rực rỡ hơn, như: vàng, bạc, kim cương… hay các loại trang sức đá quý.

Trang sức là người bạn thân thiết và đáng tin cậy nhất của người phụ nữ. Đã hàng ngàn năm trôi qua, tình yêu của phụ nữ dành cho trang sức chưa hề thay đổi, thậm chí càng ngày càng gắn bó thân thiết hơn khi nhu cầu tô điểm làm đẹp ngày càng cao. Không thể dự đoán được tương lai thị trường và nhu cầu về trang sức sẽ biến động như thế nào, nhưng có một điều chắc chắn rằng, trang sức sẽ luôn là bạn đồng hành tin cậy và thân thiết nhất trong cuộc đời của mỗi phụ nữ.

Tham khảo:

- Nhẫn nữ đính đá quý thiên nhiên và mặt dây chuyền đá quý nữ đẹp tại Victoria Jewelry

Chọn đá quý theo mệnh phong thủy mọi người nên chú ý!

Leave a Reply

* Name:
* E-mail: (Not Published)
   Website: (Site url withhttp://)
* Comment:
Type Code